Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chạy xe máy mừng chiến thắng của U23 Việt Nam

Cùng ăn mừng chiến thắng của đội tuyển U23 Việt Nam, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã mang mặc áo đỏ, cầm cờ tổ quốc, chạy xe máy xuống phố cùng người dân Hà Nội. Những hình ảnh Phó Thủ tướng "đi bão" được truyền tay nhanh chóng trên mạng xã hội, làm giới trẻ nức lòng.

Phó Thủ tướng chúc mừng chiến thắng của đội tuyển U23 Việt Nam trước U23 Qatar.

Tối 23/1, nhiều cổ động viên gặp Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam trong bộ trang phục quần jean, áo đỏ in cờ tổ quốc, đội mũ bảo hiểm, đi xe máy và mang theo nhiều lá cờ đỏ sao vàng lớn nhỏ, hòa vào dòng người chúc mừng chiến thắng của đội tuyển U23 Việt Nam trước U23 Qatar ở khu vực Hồ Gươm (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Phó thủ tướng sau đó đã đi bộ cùng đoàn người quanh Hồ Gươm và được nhiều người nhận ra, xin chụp ảnh cùng.

Hình ảnh Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam trên quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục.

Được biết, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam là người hâm mộ thể thao, đặc biệt môn bóng đá. Dù bận rộn, lúc có thời gian ông vẫn ra sân với nhân viên văn phòng.

Tại hội nghị sơ kết 4 năm triển khai Chiến lược phát triển bóng đá Việt Nam đến năm 2020 và tầm nhìn 2030 vào tuần trước, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho rằng, bóng đá Việt Nam có rất nhiều tiềm năng để phát triển mạnh hơn nữa.

Tuy nhiên, hiện nay chúng ta vẫn chưa phát huy hết thế mạnh của mình, "cần xem xét bóng đá Việt Nam đã phát triển theo quy chuẩn quốc tế chưa, hay một mình một cách", Phó Thủ tướng nói.

Đặc biệt, tình trạng tiêu cực của bóng đá Việt Nam, một số thực trạng như bóng đá bạo lực, sai sót của trọng tài, dẫn tới “bóng đá phong trào thì người dân xem rất đông nhưng chuyên nghiệp thì không ai xem”, Phó Thủ tướng kết luận.

Theo viettimes.vn